banner tạm

Cập nhật lúc : 3:22 PM, 09/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chú trọng nâng cao nhận thức ATGT cho các doanh nghiệp vận tải

(UBATGTQG)- Sáng nay (9.12), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị ”Doanh nghiệp vận tải với an toàn giao thông”. Tới dự hội nghị còn có các lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, các sở GTVT, ban ATGT thành phố và đại diện của 9 hiệp hội nghề nghiệp cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, bến xe.

Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2015 là Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; đồng thời tổng hợp các ý kiến đề xuất của của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải, đội ngũ lái xe trong việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách của Nhà nước trong công tác quản lý vận tải. Nâng cao nhận thức và đồng thuận trong việc thực hiện các quy định pháp luật và giải pháp về bảo đảm TTATGT của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe.

Ngoài ra, hội nghị còn giới thiệu hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ theo tiêu chuẩn ISO 39001:2012  và thí điểm áp dụng ở một số doanh nghiệp.
Hội nghị đã phản ánh được hiện trạng và định hướng các quy định pháp luật và chính sách của nhà nước về bảo đảm an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải, và giới thiệu hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ theo tiêu chuẩn ISO 39001:2012. Đồng thời cũng là nơi các hiệp hội, doanh nghiệp vận tải chia sẻ các mô hình, cách làm hay trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; chia sẻ các kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp, xây dựng mô hình doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải an toàn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải còn đề xuất, kiến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý kinh doanh vận tải, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản