banner tạm

Cập nhật lúc : 1:19 AM, 17/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hãy tham gia giao thông một cách có trách nhiệm hơn!

(UBATGTQG)- Tối ngày 16/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” lần thứ 3. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giời tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”.

Năm nay là năm thứ ba Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với mực đích truyền tải đến người dân hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để không còn những gia đình phải mất người thân vì tai nạn giao thông.

Lấy ý tưởng “Cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp, chỉ từ một giây phút ngắn ngủi mà số phận của những người tham gia giao thông có thể thay đổi”, Lễ tưởng niệm được thể hiện qua hình thức nghệ thuật hóa các câu chuyện nhân văn có thật trong năm 2014, nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về lời cảnh tỉnh tới những người ngồi sau tay lái hôm nay và mai sau cần có ý thức hơn nữa để không gây ra những tai nạn thương tâm, những mất mát cho chính bản thân, gia đình, xã hội.

Dưới sự diễn xuất của đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên, những hình ảnh, câu chuyện giao thông đau lòng được tái hiện, truyền tải những thông điệp mạnh mẽ để cảnh tỉnh người tham gia giao thông chấp hành luật giao thông vì sự an toàn của bản thân và cả cộng đồng.

Các nhân vật tự kể câu chuyện về hoàn cảnh bị tai nạn giao thông. Đồng thời, chương trình tạo sự tương tác và thu hút quan tâm của khán giả theo dõi với những hình ảnh nhân văn nhưng cũng đầy tính chân thực và xúc động, phải chứng kiến cháu bé như Gia Huy ở An Giang chào đời trong sự ra đi không lời trăng trối của mẹ hiền. Rồi đây, ai là người để cháu khóc gọi “mẹ ơi”! Câu hỏi “Lan ơi, em ở đâu?” của anh Phạm Công Trình bị mất người thân trong vụ tai nạn giao thông xe khách xảy ra ở Sa Pa (Lào Cai).

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng, Chủ tịch UB ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội khi tham gia giao thông: "Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Vì sự phát triển chung của đất nước, vì tương lai của con em chúng ta, vì mạng sống của mỗi cá nhân, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp ở trung ương và địa phương cùng đồng chí, đồng bào hãy làm những gì có thể để giao thông ở nước ta ngày càng văn minh hơn, an toàn hơn. Hãy sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình để những tai nạn thương tâm không bao giờ còn xảy ra".
Sau khi dành 1 phút để tưởng niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ thỉnh chuông để cầu an cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
Hãy tham gia giao thông một cách có trách nhiệm hơn! - ảnh 2
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thỉnh chuông để cầu an
cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

 

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản