banner tạm

Cập nhật lúc : 4:3 PM, 04/08/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng

Sáng 4/8, tại trụ sở Bộ GTVT (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo Vì nạn nhân tai nạn giao thông lần thứ IX năm 2020, với thông điệp: Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng.
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020 của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2020). 

Dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Phạm Công Bổng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; Bác sĩ Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Bộ GTVT; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là công đoàn viên, đoàn viên thanh niên trong, ngoài ngành GTVT.

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT

báo cáo kết quả công tác hiến máu nhân đạo “Vì nạn nhân tai nạn giao thông”

Tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cho biết, hiến máu vì nạn nhân TNGT được Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam phát động và tổ chức từ năm 2012 đến nay đã tổ chức được 8 lần, phong trào đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên nhiệt tình tham gia; đặc biệt Chương trình luôn nhận được sự quan tâm, tham dự, động viên của các đồng chí trong Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, các cấp ủy, lãnh đạo chính quyền các cơ quan, đơn vị trong Ngành.

”Phong trào đã tạo được những hiệu ứng, sức lan tỏa và góp phần góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện nói chung và phục vụ cho các bệnh nhân không may bị tai nạn giao thông nói riêng. Giọt máu đào của các đồng chí hiến tặng, nghĩa cử cao đẹp đó đã cùng nhịp đập con tim của những người được tiếp nhận máu len lỏi, nuôi sống, hồi sinh từng tế bào trên cơ thể. Hiến máu cứu người đã làm đẹp thêm tâm hồn của người tham gia hiến tặng máu” - đồng chí Nguyễn Thành Tưởng nói.

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 2

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội 

Theo đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, từ năm 2012 đến nay, Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phối hợp Công đoàn GTVT VN tổ chức đã thu hút gần 5.000 người tham gia, thu được khoảng 3.500 đơn vị máu (theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia 1 túi máu 250 ml bằng 1 đơn vị máu).

Tính chung trong 08 năm qua, các cấp Công đoàn và Đoàn Thanh niên trong ngành GTVT đã tổ chức gần 50 đợt hiến máu với khoảng 20.000 đơn vị máu được hiến tặng thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia. Tính đến 11 giờ ngày 4/8/2020, Ngày hội hiến máu lần thứ IX năm 2020 đã thu được 256 đơn vị máu.

”Đóng góp vào sự thành công của Ngày Hội hôm nay với thông điệp của Chương trình Hiến giọt máu đào - trao niềm hi vọng vì nạn nhân không may bị tai nạn giao thông cần máu nói riêng và người bệnh nói chung, thay mặt Ban Tổ chức tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT VN, các cấp ủy đảng, chính quyền các cơ quan, đơn vị trong Ngành GTVT. Và chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt tình và nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên,  sinh viên trong Ngành GTVT đã làm nên thành công của mỗi lần tổ chức Ngày Hội hiến máu” - đồng chí Nguyễn Thành Tưởng nhấn mạnh.

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận, đánh giá cao và

biểu dương các đơn vị, cá nhân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT vui mừng trước tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên ngành GTVT đối với cộng đồng, đối với Ngành và đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện mà các bạn đã và đang đóng góp công sức.

Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các đơn vị, các tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua, đặc biệt là Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công các Ngày hội ý nghĩa này. Đồng thời nhiệt liệt biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Ngành đã tham gia hiến máu cứu người.

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 4

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Phó viện trưởng Viện HH&TM TW Phạm Tuấn Dương

trao tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ trưởng nhấn mạnh hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân tai nạn giao thông.

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 5

Chủ tịch CĐGTVTVN Đỗ Nga Việt và Phó Chủ tịch CT UBATGTQG Khuất Việt Hùng

trao tặng quà, vinh danh các đoàn viên, thanh niên đã có thành tích nhiều lần tham gia hiến máu

Thứ trưởng khẳng định Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức tốt an toàn truyền máu; phối hợp đảm bảo thực hiện chế độ hỗ trợ người hiến máu đúng quy định, đồng thời nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.

“Tôi trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và sự giúp đỡ hiệu quả của Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành GTVT; các cơ quan báo chí truyền thông và đặc biệt là những tấm lòng nhân ái cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên, thanh niên, các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong Ngành GTVT” - Thứ trưởng nói.

Một số hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu nhân đạo Vì nạn nhân tai nạn giao thông lần thứ IX năm 2020 sáng nay (4/8) tại trụ sở Bộ GTVT, số 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội:

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 6

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 7

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 8

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 9

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 10

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 11

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 12

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 13

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 14

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 15

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 16

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 17

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 18

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 19

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 20

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 21

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 22

Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng - ảnh 23

Theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản