banner tạm

Cập nhật lúc : 4:27 PM, 19/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền TTATGT trong hệ thống công đoàn

(UBATGTQG)- Sáng ngày 19.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 08/2009/NQLT/TLĐLĐVN-UBATGTQG.
Qua 5 năm phối hợp thực hiện, tổ chức công đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong công nhân viên chức với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo. Kết quả cho thấy, 100%  LĐLĐ tỉnh, thành phố đã kí kết chương trình phối hợp với Ban ATGT cùng cấp, xây dựng kế hoạch hoạt động liên ngành hàng năm; cấp phát trên 320.100 cuốn sổ tay, trên 1,8 triệu tờ gấp, tổ chức hơn 18.300 cuộc mít tinh, thu hút gần 5,7 triệu đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ CNVC.

Sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền TTATGT trong hệ thống công đoàn - ảnh 1
 Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền
 trong hệ thống cán bộ CNVC lao động

Tại hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa hai bên, góp phần giảm thiểu tai nạn, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở đô thị. Đồng chí còn chỉ ra một số điểm tồn tại trong quá trình phối hợp, làm sao để huy động sức mạnh tổng hợp tốt hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp; tuyên truyền mạnh cho CNLĐ ở các KCN hiểu và tham gia giao thông đúng luật, tuyên truyền tới mọi người cùng thực hiện tốt quy định về TTATGT.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ CNVC lao động về điệc đảm bảo TTATGT. Điều này cần sự vào cuộc tiếp tục của Tổng Liên đoàn, công đoàn các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành, đặc biệt là công nhân viên chức lao động cùng tham gia. Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cam kết sẽ triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nội dung hôm nay kí kết với Tổng Liên đoàn. Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tổ chức kiểm tra triển khai thực hiện của các ngành, các địa phương trong cả nước.

Công tác chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia đối với Ban ATGT các địa phương đã có nhiều chuyển biến, được thể hiện trong việc chủ động phối hợp và hỗ trợ kinh phí cho các cấp công đoàn trong công tác tuyên truyền. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu quên mình trong công tác đảm bảo ATGT.

Cũng trong Hội nghị sơ kết, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo TLĐLĐVN cũng đã ký chương trình phối hợp tuyên tuyền, đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2014-2019.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản