banner tạm

Cập nhật lúc : 3:12 PM, 13/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tối 16/11 tổ chức “lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT“

(UBATGTQG)- Sáng nay 13/11, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Họp báo công bố về chương trình “lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT” và hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe gắn máy”.

“Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT” là hoạt động thường niên của Ủy ban ATGT Quốc gia nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”, nội dung chương trình năm nay lấy ý tưởng “Cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp, chỉ từ một giây phút ngắn ngủi mà số phận của những người tham gia giao thông có thể thay đổi.

Tại buổi họp báo, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, đây là hoạt động nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa giao thông, truyền tải các thông điệp đảm bảo ATGT đến người dân để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm thiểu tối đa những gia đình phải mất người thân vì TNGT.
Tối 16/11 tổ chức “lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT“ - ảnh 1
 TS. Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uyr ban ATGT Quốc gia công bố chương trình
 "Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT" diễn ra vào tối 16/11
 

Tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng và phát đi thông điệp của lễ tưởng niệm

Nghệ sỹ Ưu tú Chí Trung – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, nội dung chương trình được giữ kín đến giây phút cuối cùng. Chương trình buổi lễ sẽ được truyền tải bằng hình thức sân khấu hóa, truyền tải đến khán giả trực tiếp và xem truyền hình thông điệp: “hãy gìn giữ và trân trọng những gì đang có để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Theo Ban tổ chức, lễ tưởng niệm sẽ được diễn ra vào 20h – 21h ngày 16/11, được truyền thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói VN và sẽ được phát lại lúc 21h30 – 22h30 cùng ngày trên VTV1, Đài truyền hình VN.

 

Liên quan đến Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe máy” được Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy VN tổ chức, ông Hùng cho biết, mục tiêu chính là công bố, đánh giá nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới về ATGT đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực GTVT, các đơn vị sản xuất xe máy trao đổi và thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến an toàn với người đi mô tô, xe gắn máy. Hội thảo được tổ chức vào ngày 18/11, tại Hà Nội.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản