banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 03/11/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo sau vụ máy bay va chạm tại Nội Bài

Hình ảnh máy bay Bamboo Airways sau khi va chạm tại sân bay Nội Bài

 
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc va chạm giữa hai máy bay Bamboo Airways tại Nội Bài.
Sau vụ va chạm giữa 2 tàu bay của hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài sáng 2/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Phạm Bình Minh đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh rõ nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức cá nhân liên quan vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết Chủ tịch Ủy ban yêu cầu tổ chức phân tích, bình giảng phổ biến trong hãng hàng không Bamboo Airways, các đơn vị phục vụ mặt đất và các bên liên quan về vụ việc, nguyên nhân và biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh vụ việc xảy ra. Kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn của các hãng hàng không, cảng hàng không và các đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất trong cả nước.

Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn trong hoạt động khai thác tàu bay, phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất và hạ tầng liên quan, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đồng thời tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy trình về bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành khai thác tàu bay và cảng hàng không.

Theo ông Hùng, dù không gây thiệt hại về người nhưng đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không, cần phòng tránh không xảy ra các vụ việc tương tự; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách, người lao động và tài sản trong hoạt động vận tải hàng không,

Ngay sau khi tàu bay VN-A222 va chạm với tàu bay VN-590 tại Nội Bài vào hồi 7 giờ sáng ngày 2/11, Cục Hàng không VN đã lập Tổ điều tra sự cố.

Thành viên tổ điều tra gồm các cán bộ trong lĩnh vực tiêu chuẩn an toàn bay; quản lý cảng hàng không, sân bay; quản lý hoạt động bay; thanh tra hàng không và các cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cục Hàng không VN cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ công việc đối với kíp trực; tổ lái chuyến bay; chỉ huy kéo đẩy, nhân viên cảnh giới và hỗ trợ kéo đẩy tàu bay; nhân viên điều khiển phương tiện kéo đẩy tàu bay và kiểm soát viên không lưu điều hành tàu bay lăn.
Thanh Bình

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản