banner tạm

Cập nhật lúc : 3:10 PM, 15/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vì sao một gói thầu cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết chậm mở thầu?

 
Gói thầu xây lắp XL01 dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã mở thầu thành công trong ngày 14/9.
Vì sao một gói thầu cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết chậm mở thầu? - ảnh 1
Quang cảnh buổi mở gói thầu XL01 cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết ngày 14/9.

Chiều 14/9, Ban Quản lý Dự án 7 (Ban 7) cho biết gói thầu XL01 dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã được mở thầu thành công.

Đại diện Ban 7 cho biết, dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có 4 gói thầu xây lắp, 4 gói thầu tư vấn, 4 gói thầu bảo hiểm công trình. Theo đúng tiến độ lựa chọn nhà thầu, ngày 3/9 đã mở thầu 4 gói thầu tư vấn giám sát. Tính đến thời điểm đóng thầu, có tổng cộng 13 nhà thầu/liên danh nhà thầu tham dự đấu thầu cho 4 gói thầu nêu trên.

Đến ngày 4/9, Ban tiếp tục mở thầu 4 gói thầu xây lắp, trong đó có tổng cộng 14 nhà thầu liên danh tham dự. Tuy nhiên, đối với gói thầu XL01 chỉ có 1 nhà thầu liên danh tham dự, dẫn đến chưa đủ điều kiện mở thầu. Ban 7 đã báo cáo Bộ GTVT và được Bộ GTVT cho phép kéo dài thời gian đóng thầu đến 9h ngày 14/9.

Đến đúng 9h ngày 14/9, gói thầu XL01 đã mở thầu với sự tham dự của 3 liên danh nhà thầu nộp hồ sơ. Như vậy, đến nay Ban đã tổ chức mở thầu thành công 4 gói thầu xây lắp của toàn dự án, có 16 liên danh nhà thầu (gồm 35 nhà thầu) dự thầu các gói thầu xây lắp của toàn dự án. Ngoài các nhà thầu chính tham gia dự thầu còn có một số nhà thầu phụ.

Vì sao một gói thầu cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết chậm mở thầu? - ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra hiện trường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết ngày 9/9.

Theo ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó giám đốc Ban QLDA 7, các buổi mở thầu được diễn ra công khai, khách quan, minh bạch dưới sự chỉ đạo và giám sát của Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng Công trình giao thông (Bộ GTVT).

Ngoài ra còn sự giám sát của đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an).

"Qua mở thầu đã xuất hiện các nhà thầu, liên danh nhà thầu tham dự mở thầu là các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đã từng tham gia nhiều dự án trọng điểm quốc gia", ông Khoát thông tin.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, tính đến ngày 10/9, tỉnh Bình Thuận đã bàn giao mặt bằng đạt 96,3%, sẵn sàng cho công tác khởi công dự án dự kiến vào cuối tháng 9 này.

Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài 100,8km nằm trên địa phận tỉnh Bình Thuận, có điểm đầu tại Km134+00 (trùng điểm cuối dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo). Điểm cuối tại Km235+00 (kết nối vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây). Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô 4 làn xe, giai đoạn 2 đầu tư mở rộng thành 6 làn xe.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản