banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 25/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ảnh chụp ô tô khi đăng kiểm được in thẳng vào Giấy chứng nhận kiểm định?

Thay vì được in và dán rời, từ ngày 15/6, ảnh chụp các phương tiện cơ giới khi vào đăng kiểm định kì được in thẳng vào Giấy chứng nhận kiểm định với hình ảnh chụp phía sau bên phải.
Hỏi:

Tôi nghe nói theo thông tư mới, phương tiện ô tô khi đi đăng kiểm sẽ phải chụp ảnh và in thẳng vào phiếu kiểm định và Giấy chứng nhận kiểm định. Cho tôi hỏi thông tin như vậy có đúng không? Nếu đúng, có thể cho tôi biết rõ hơn về quy định mới này?
Độc giả Trần Phương
 
Ảnh chụp ô tô khi đăng kiểm được in thẳng vào Giấy chứng nhận kiểm định? 1
Ảnh phương tiện được in trong Giấy chứng nhận kiểm định. (Ảnh: Dân Trí)

Trả lời:

Theo quy định của Thông tư 10/2014/TT-BGTVT (Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT và Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT quy định về kiểm đinh an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) của Bộ Giao thông vận tải có hiệu lực từ ngày 15/6/2014, xe cơ giới vào kiểm định phải được chụp ảnh, cụ thể như sau:

- Chụp ảnh tổng thể xe và ảnh biển số đăng ký của xe cơ giới trên dây chuyền kiểm định để in trên Phiếu kiểm định.

- Chụp ảnh xe cơ giới để in trên Giấy chứng nhận. Ảnh chụp ở góc chéo khoảng 45 độ từ phía sau bên phải theo chiều tiến của xe; Ảnh chụp rõ nét (độ phân giải tối thiểu 300dpi), thể hiện được tổng thể xe và biển số xe, phần ảnh xe cơ giới chiếm tối thiểu 75% diện tích của ảnh.

Theo đó, từ ngày 15/6 năm nay, ảnh chụp các phương tiện cơ giới khi đi đăng kiểm phải được in trên Phiếu kiểm định và Giấy chứng nhận kiểm định theo đúng quy định. 

Để thực hiện các quy định này, các chủ phương tiện không phải thực hiện thêm bất kể công việc gì, mọi việc liên quan đến chụp ảnh, lưu, in ấn đều do nhân viên các trạm đăng kiểm thực hiện.

Với biện pháp in ảnh phương tiện vào trong Giấy chứng nhận kiểm định, bước đầu đã có những phản hồi tích cực về việc phòng ngừa sự gian lận về nâng tải trọng xe sau khi làm đăng kiểm định kì, ngoài ra điều này cũng giúp lực lượng CSGT dễ dàng kiểm tra vi phạm của chủ xe khi cố tình nâng trọng tải (mở rộng thùng chứa hàng).

*Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản