banner tạm

Cập nhật lúc : 5:14 PM, 25/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chạy quá tốc độ dưới 5 km/h có bị xử phạt không?

Vì đi trong khu đông dân cư nên tốc độ tối đa cho phép với xe máy là 40 km/h. Tôi đi với vận tốc 44 km/h thì có bị xử phạt không?
Hỏi:

Hôm đó, trên đường về Nam Định để làm chương trình tình nguyện. Tôi nhớ biển báo hạn chế tốc độ tối đa cho phép với xe gắn máy khi đi trong khu dân cư là 40 km/h. Đi qua một đoạn đường, tôi thấy có thấy có một vài chiếc xe máy bị CSGT dừng lại và làm biên bản xử phạt. Lúc đó, tôi đi với vận tốc 44 km/h. Tôi nói với bạn tôi ngồi đằng sau là thật may vì không bị phạt. Nhưng bạn tôi nói rằng đi quá vận tốc nhưng dưới 5 km/h thì không phạm luật. Như vậy có đúng không?

Độc giả Lê Phúc
Chạy quá tốc độ dưới 5 km/h có bị xử phạt không?_vovgiaothong
Ảnh minh họa.
Trả lời:
Luật Giao thông đường bộ quy định người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải tuân thủ quy định về tốc độ xe chạy trên đường, đồng thời nghiêm cấm hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định.

Nếu người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014).

Cụ thể theo các điểm, khoản, điều của Nghị định này, người điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định nhưng không phải trong trường hợp gây tai nạn giao thông, đi thành nhóm hay đuổi nhau trên đường thì chỉ bị xử phạt khi chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h trở lên.

Như vậy, bạn điều khiển xe gắn máy mà chạy quá tốc độ quy định 4 km/h thì không bị xử phạt.
theo duongbo.vn

Bình luận

bui cong khoe - 17/09/2014

toi dang dieu khien phuong tien xe mo to 2 banh ma toi ko sai gi ca thi cong an giao thong co duoc phep kiem tra giay to cua toi ko

duy dien - 02/07/2014

toi lam nghe ban hang...cong viec cua toi thuong xuyen phai di lai o tp hung yen..co mot dieu buc xuc muon duoc hoi ve luat giao thong duong bo... doan duong bat dau vao tp khong co bien bao phan lan duong CSGT dung binh son xit ghi len mat duong de phan lan....nhieu nguoi trua biet len bi phat rat nhieu truong hop nhu vay dung hay la sai ah

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản