banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 28/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Có được hoàn tiền vé trong trường hợp hủy chuyến xe khách không?

Mua vé xe khách rồi, nhưng vì lý do cá nhân, phải hủy chuyến thì có được trả lại tiền vé không?
Hỏi: 

Tôi mua vé xe khách về quê nhưng vì lý do cá nhân nên tôi sẽ phải hủy chuyến đi đó. Nếu tôi thông báo cho hãng xe trước 1 ngày thì có được hoàn trả lại tiền vé không?
 
Độc giả Tường An
 
Có được hoàn tiền vé trong trường hợp hủy chuyến xe khách không? 1
Ảnh minh họa.

 
Trả lời:
 
Theo Khoản 5, Điều 20, Thông tư 18 /2013/TT-BGTVT của Bộ GTVT (quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ), doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải phải thanh toán lại tối thiểu 90% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 02 giờ; thanh toán lại tối thiểu 70% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 30 phút. Và hành khách có quyền nhận lại tiền vé theo đúng quy định này. 
 
Như vậy, việc bạn có được hoàn trả vé không, và được trả bao nhiêu phần trăm thì phụ thuộc vào thời gian bạn thông báo hủy chuyến đi với hãng xe. Trong trường hợp bạn thông báo việc hủy chuyến đi trước 1 ngày thì bạn sẽ được trả ít nhất là 90% tiền vé. 
 
*Thông tin bài viết tham khảo từ văn bản của Thông tư 18 /2013/TT-BGTVT.
theo duongbo.vn

Bình luận

Trần Kim Hường - 29/08/2014

Cụ thể là tôi có mua 2 vé xe sài gòn phan thiết nhưng tôi bận chuyện đột xuất không về được! Tôi trả vé thì nhân viên Phương Trang bảo không trả lại được mặt dù tôi chấp nhận chịu phạt 50%! Vé của tôi ngày 29/9! Tôi gọi điện đến thì công ty gác máy! Buồn thật! Luật 1 đằng làm 1 nẻo! Chán!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản