banner tạm

Cập nhật lúc : 2:49 PM, 25/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đến ngã ba rẽ phải không bật xi nhan có bị xử phạt?

Người điều khiển phương tiện đi đến ngã ba, nếu muốn rẽ phải, có cần bật xi nhan không? Nếu không bật có sai phạm gì không? Xử lý như thế nào?

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an), trên thực tế, khi tham gia giao thông, đến các ngã ba, ngã tư, đường có các hướng rẽ khác nhau, nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện đột ngột rẽ phải mà không có tín hiệu báo hướng rẽ, gây bất ngờ cho các phương tiện phía sau không chủ động điều khiển phương tiện, dễ xảy ra những va chạm giao thông. Với những trường hợp này, theo quy định sẽ bị xử phạt.

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Như vậy nếu muốn rẽ phải thì người điều khiển phương tiện phải có tín hiệu báo hướng rẽ.

Trường hợp vi phạm sẽ bị Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng quy định tại điểm a khoản 4 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ.
Theo www6.vnmedia.vn

Bình luận

hoang tien dai - 11/09/2014

Khi tôi đi đến ngã ba giữa quốc lộ và tỉnh lộ,tôi không phải rẽ mà đi thắng theo tay phải,mà không bật xi nhan, vậy tôi có bị phạt không?

Thu thuỷ - 05/09/2014

Khi bị giữ giấy tờ xe người khác cầm biên bản đi lấy hộ có được không?cảnh sát giao thông không cho lấy hộ vậy có đúng không?

trân vân be ni - 06/08/2014

tui dang di tren duong thang.co mot phia la re phai.truoc tui la mot xe luu thong cung chieu.cung veo phai va o bat den xi nhan.luc do tui chay sau.nguoi di truoc bi cxgt thoi.nguoi nay tap xe vao.luc do tui chay toi va thang xe lay de nhuong cho nguoi do vao lam viec voi cxgt.luc nay tu dung tui bi keu vao ln.phat tui nhu vay co dung hay o.mong co quan tra loi moi thac mat cua tui

thu hương - 03/07/2014

Nếu khi mình có tín hiệu rẽ phải và đi qua ngã rẽ xong tắt tin hiệu nhưng cánh sát ở xa nên khi nhìn thấy xe mình đã tắt tín hiệu rồi. Trong trường hợp cánh sát bắt mình và xử phạt dù mình có giải thích la đã xi nhan có tín hiệu đường. Vậy cho mình hỏi trong trường hợp này có vi phạm hay không. Hay là chí cần cánh sát bắt dừng lại thì dù có đúng cũng không được giải thích va phải bị phạt dù không vi phạm. Mình mong được giải đap. Mình xin cảm ơn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản