banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dừng, đỗ xe máy trên đường cao tốc sẽ bị xử lý

Hỏi: Thường xuyên điều khiển ô tô lưu thông trên tuyến đường cao tốc trên cao, đoạn Mai Dịch - cầu Thanh Trì (Hà Nội), tôi thấy có rất nhiều phương tiện mô tô, xe gắn máy đứng thành hàng 3, hàng 4 dừng, đỗ tại các vị trí lên, xuống của tuyến đường này. Các trường hợp vi phạm trên sẽ bị xử lý như thế nào? 
 
Phạm Xuân Hồng 
(Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội)
Trả lời: Hiện tại, các vị trí lên, xuống của tuyến đường cao tốc trên cao như bạn đề cập đã được ngành chức năng đặt biển báo cấm người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, xe 3 bánh... Trong khi đó, theo Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB, người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy đi vào đường dẫn để lên đường cao tốc trên cao, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Khoản 3, Điều 44 và áp dụng tình tiết tăng nặng đối với khu vực nội thành, mức phạt từ 400.000 - 800.000 đồng. 

Trường hợp mô tô, xe gắn máy dừng, đỗ trên đường cao tốc trên cao, tiếp tục bị xử phạt theo Khoản 2, Điều 44, với mức phạt 400.000 đồng. 

Như vậy, trường hợp bạn hỏi đã vi phạm quy định của Luật GTĐB và sẽ phải xử phạt theo 2 lỗi: Đi vào đường cấm và dừng, đỗ xe trên đường có biển cấm đỗ. 
 

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ 
(Tổ trưởngTổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản