banner tạm

Cập nhật lúc : 5:33 PM, 31/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dừng ô tô trên đường cao tốc có bị phạt?

Hỏi: Ô tô của tôi đang lưu thông trên đường cao tốc, bỗng nhiên gặp sự cố, tôi phải đánh lái vào vệ đường. Khi CSGT tuần lưu qua, xuống yêu cầu xuất trình giấy tờ và thông báo lỗi vi phạm của tôi, không có biển cảnh báo nguy hiểm để cho các phương tiện giao thông khác biết.
Vậy CSGT lập biên bản đúng hay sai?

Thanh Tâm (Tây Hồ, Hà Nội)
Trả lời: Luật GTĐB quy định, cấm các phương tiện ô tô lưu thông trên đường cao tốc dừng, đỗ không đúng nơi quy định.

Trong trường hợp bạn đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường cao tốc thì xe của bạn gặp sự cố. Đây là tình huống bất khả kháng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi gặp sự cố trên, bạn hãy điều khiển xe ô tô vào ngay làn đường khẩn cấp và ngay sau khi bạn dừng phương tiện thì phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm trước, sau xe ôtô để các phương tiện khác lưu thông trên tuyến biết, giúp tránh xe bạn và đảm bảo ATGT.

Tiếp đó, bạn phải liên hệ với xe cứu hộ tới đưa phương tiện của bạn ra khỏi khu vực nguy hiểm này.

Bạn cũng cần lưu lý, nếu bạn chưa có số điện thoại xe cứu hộ thì trên đường cao tốc đều có biển chỉ dẫn và số điện thoại cứu hộ sẽ giúp bạn mỗi khi phương tiện của bạn gặp sự cố.

Còn trường hợp bạn không chấp hành các quy định trên thì không những nguy hiểm cho chính bạn mà còn làm tăng nguy cơ xảy ra TNGT với những người tham gia giao thông trên tuyến.

Còn việc CSGT tuần lưu trên tuyến phát hiện khi xe bạn dừng, đỗ không để biển cảnh báo và lập biên bản lỗi vi phạm và xử phạt là đúng quy định của Luật GTĐB.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản