banner tạm

Cập nhật lúc : 2:53 PM, 21/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không thắt dây an toàn bị xử phạt như thế nào?

Người điều khiển, người ngồi phía trước không thắt dây an toàn thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi:
Tôi thường chở con tôi đi học và nhiều khi quên không thắt dây an toàn cho con. Cho tôi hỏi nếu trong trường hợp tôi bị CSGT bắt phạt vì vi phạm này thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Độc giả Đình Thưởng
Không thắt dây an toàn bị xử phạt như thế nào?_vovgiaothong
Người điều khiển, người ngồi phía trước trong xe ô tô cần thắt dây an toàn. (Ảnh minh họa)
Trả lời:
Luật Giao thông đường bộ quy định xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.

Nếu người tham gia giao thông thực hiện hành vi vi phạm này thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Cụ thể tại Điểm k, Điểm l, Khoản 1, Điều 5 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Người điều khiển, người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy;

- Chở người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

Như vậy, khi con bạn ngồi ở hàng ghế phía trước và ô tô của bạn có trang bị dây an toàn mà bạn không thắt dây an toàn cho con bạn hoặc yêu cầu con bạn thắt dây an toàn (với trường hợp con bạn có thể tự biết thắt dây an toàn) thì bạn sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Để bảo vệ an toàn, bạn nên thắt dây an toàn cho con khi chạy xe ô tô trên đường. 
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản