banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 18/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mua xe mới bao lâu thì phải đi đăng ký xe?

Thời hạn cho xe mới chưa đăng ký biển số được lưu thông trên đường là bao lâu?
Hỏi:

Mình mới mua một chiếc xe gắn máy. Cho mình hỏi sau bao lâu, kể từ khi mua xe mới, thì chủ phương tiện phải đi đăng ký xe?
 
Độc giả Thế Hiển
 
Mua xe mới bao lâu thì phải đi đăng ký xe?
Ảnh minh họa.
 
Trả lời:
 
Điều 6, Thông tư 36/2010/TT-BCA của Bộ Công an (Thông tư quy định về đăng ký xe) quy định trách nhiệm của chủ xe như sau:

1. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về đăng ký xe; có hồ sơ xe theo quy định và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra và nộp lệ phí đăng ký, cấp biển số xe theo quy định.

2. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

4. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ, đục xóa số máy, số khung để đăng ký xe.

Theo đó, khi mua xe máy trong vòng 30 ngày, chủ phương tiện phải đến cơ quan công an làm thủ tục đăng ký xe. Nếu vi phạm quy định về đăng ký xe, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định.
 
* Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.
theo duongbo.vn

Bình luận

Hue - 15/07/2014

Xin cho em hỏi thời hạn đóng thuế trước bạ sau khi mua xe là bao lâu? Và có thể đóng thuế trước bạ tại nơi không làm đăng kí xe được không ah? VD e mua ở HN thì e có thể đóng thuế trước bạ ở HN và về Hưng Yên đăng kí xe được không ah?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản