banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 04/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người đi bộ đi trên đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Người đi bộ có được phép đi vào đường cao tốc không? Nếu không thì sẽ bị xử phạt như thế nào khi vi phạm?
Hỏi:
Nhiều lần, tôi đi trên đường cao tốc thì thỉnh thoảng vẫn thấy một số người đi bộ trên đường. Theo tôi được biết thì Luật Giao thông đường bộ không cho phép người đi bộ đi trên đường cao tốc. Như vậy có đúng không? Nếu đúng thì mức phạt đối với hành vi này là như thế nào?

Độc giả Quang Anh
Người đi bộ đi trên đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?_vovgiaothong
Xe đò trả khách trên đường cao tốc rất nguy hiểm. ( Ảnh: Vnexpress)
Trả lời:
Người đi bộ cũng là một trong những nhóm đối tượng tham gia giao thông nên trong Luật Giao thông đường bộ có quy định đối với người đi bộ phải chấp hành các quy tắc khi đi trên đường, trong đó có quy định không được phép đi vào đường cao tốc.

Cụ thể, theo Khoản 3, Điều 9 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trường hợp người đi bộ đi vào đường cao tốc sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng (trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc). 

Người đi bộ đi trên đường cao tốc rất nguy hiểm vì sẽ là chướng ngại bất ngờ của những người đang điều khiển xe với tốc độ cao. Vì vậy, dù bất kỳ vì lý do gì, người đi bộ cũng không được đi trên đường cao tốc để giữ an toàn cho bản thân mình và các phương tiện giao thông khác. 
theo vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản