banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 12/05/2022

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà nghèo có được miễn, giảm tiền phạt vi phạm giao thông?

 
Trường hợp gặp khó khăn đột xuất về kinh tế do mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn phải có xác nhận của cơ sở khám bệnh mới được miễn giảm...
Trung tá Vũ Kiên Cường, Đội CSGT đường bộ số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) trả lời:

Theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính, giảm một phần tiền phạt đối với cá nhân vi phạm giao thông đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền vì lý do tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

Đối với trường hợp được miễn toàn bộ tiền phạt vi phạm giao thông là các cá nhân đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền mà tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

Hoặc cá nhân bị phạt tiền từ 2 triệu đồng trở lên, đang gặp khó khăn đặc biệt hoặc đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

Để được miễn, giảm trong những trường hợp trên cần có xác nhận của UBND cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc. Trường hợp gặp khó khăn đột xuất về kinh tế do mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn phải có thêm xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện trở lên.

Tuy nhiên, đối với trường hợp nêu trên, cá nhân không mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, cũng không khó khăn đột xuất về kinh tế thuộc diện miễn giảm tiền phạt. Hơn nữa, luật hiện hành cấm đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Vì vậy, chú của bạn không được miễn giảm.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản