banner tạm

Cập nhật lúc : 9:13 AM, 18/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô chuyển làn đường không có tín hiệu, xử lý thế nào?

Hỏi: Tôi lái ô tô lưu thông hướng từ huyện Gia Lâm về nội thành TP Hà Nội. Khi qua cầu Vĩnh Tuy, tôi cho xe rẽ phải xuống đường Nguyễn Khoái, sau đó bị CSGT tuýt còi kiểm tra. CSGT cho biết, tôi vi phạm lỗi “chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước”. CSGT lập biên bản xử phạt là đúng hay sai, xử lý thế nào?

Trần Văn Tá (Huyện Gia Lâm, Hà Nội)
Ô tô chuyển làn đường không có tín hiệu, xử lý thế nào? - ảnh 1
Trả lời: Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành biển báo hiệu đường bộ và quy tắc giao thông trên đường.

Với trường hợp nêu trên, khi điều khiển phương tiện lưu thông trên cầu, muốn rẽ phải để chuyển hướng sang làn đường khác phải bật xi nhan báo cho các phương tiện phía sau biết. Việc xe đang lưu thông trên đường muốn rẽ phải mà không bật xi nhan sẽ có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào. CSGT lập biên bản lỗi vi phạm của bạn là đúng với quy định.

Việc xử lý lỗi chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước (đối với ô tô) được quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.

Thượng úy LÊ VĂN TIẾN
(Đội phó Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản