banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô khách chạy không đúng lịch trình xử lý thế nào?

Hỏi: Mới đây, tôi có đi xe khách từ Thái Nguyên về Hà Nội, khi xe lưu thông tới cầu Thăng Long đã bị CSGT dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT thông báo xe khách chạy không đúng lịch trình. Trường hợp này bị xử lý như thế nào?
 
Nguyễn Hà Linh
(Huyện Sông Công, tỉnh Thái Nguyên)
CSGT Hà Nội kiểm tra xe khách
CSGT Hà Nội kiểm tra xe khách
Trả lời: Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định phải chấp hành đầy đủ các quy định về thể lệ vận tải. 

Theo đó, xe kinh doanh vận tải hành khách phải có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Trên giấy phép kinh doanh vận tải ghi rõ điểm đầu, điểm cuối của tuyến xe được phép chạy cũng như quy định việc đón, trả khách. Cơ quan chức năng còn cấp cho ô tô vận tải hành khách sổ nhật trình xe chạy. Khi ô tô xuất bến phải đóng dấu ở đầu bến và đến bến cuối cũng phải đóng dấu xác nhận.

Trường hợp ô tô kinh doanh vận tải hành khách lưu thông trên đường không có sổ nhật trình sẽ bị lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường xử lý. Cụ thể, đối với hành vi ô tô chở khách vi phạm “chạy không đúng lịch trình” được quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 23 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt từ 500.000-800.000 đồng.
 
Thượng úy Đào Việt Long 
(Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản