banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 21/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ôtô quay đầu trên phần đường của người đi bộ bị xử lý thế nào?

Hỏi: Trên đường Đại Cồ Việt, địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tôi thấy có một xe ô tô tải quay đầu xe ngay trên phần đường dành cho người đi bộ, bị CSGT kiểm tra. Khi xuống, tài xế này lại không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến người và phương tiện. Xin hỏi, trường hợp này xử lý thế nào?
 
Trần Văn Tùng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Trả lời:  Luật GTĐB năm 2008 quy định người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải tuân thủ biển báo hiệu và chấp hành các quy tắc giao thông trên đường bộ. 

Trường hợp nêu trên, ô tô tải vi phạm “quay đầu xe trên phần đường dành cho người đi bộ”. Với lỗi vi phạm này, được quy định tại Điểm k, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.
 
Còn tại thời điểm kiểm tra của CSGT, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm. Đồng thời, CSGT ra quyết định tạm giữ phương tiện và xử lý các lỗi theo quy định. 
 
Thượng úy Lê Văn Tiến
(Đội phó Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản