banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 08/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trốn kiểm tra tải trọng xe bị xử phạt như thế nào?

Không chấp hành việc kiểm tra tải trọng khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra tải trọng xe bị xử phạt như thế nào?
Hỏi: 
 
Trong mấy ngày qua, lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra tải trọng xe. Cho tôi hỏi nếu tài xế không chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe hoặc tìm cách để trốn tránh việc phát hiện xe chở quá tải thì bị xử phạt như thế nào?
 
Độc giả Anh Khoa
 
Trốn kiểm tra tải trọng xe bị xử phạt như thế nào? 1
Ảnh minh họa.
 
Trả lời:
 
Thực hiện Chỉ thị số 1095/CT-TCĐBVN của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 1/4, tất cả các địa phương phải đồng loạt triển khai công tác kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng, mục tiêu trước mắt là giảm dần, tiến tới là chấm dứt tình trạng xe quá tải, quá khổ.
 
Trong trường hợp lái xe không chấp hành việc kiểm tra tải trọng khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra tải trọng xe sẽ bị xử phạt theo quy định.
 
Tại Điểm a, Khoản 3, Điều 33 quy định phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách) thực hiện hành vi vi phạm: "Không chấp hành việc kiểm tra tải trọng, khổ giới hạn xe khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra tải trọng, khổ giới hạn xe; chuyển tải hoặc dùng các thủ đoạn khác để trốn tránh việc phát hiện xe chở quá tải, quá khổ."
 
Theo đó, người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không chấp hành việc kiểm tra tải trọng khi có tín hiệu, hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra tải trọng xe sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 2 tháng.
 
* Thông tin tham khảo từ Văn bản Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013/NĐ- CP của Chính phủ.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản