banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bao nhiêu tuổi thì được phép đi xe đạp điện?

Hỏi: Cháu năm nay chuẩn bị vào lớp 7, nhà cháu cũng khá xa nên gia đình cháu đang có ý định mua cho cháu một chiếc xe đạp điện để đi học. Xin hỏi, độ tuổi 12, 13 như cháu có được phép đi xe đạp điện không?
 
miku110290@gmail.com
Trả lời: Theo Luật GTĐB năm 2008 quy định, cháu đã 13 tuổi, được phép điều khiển xe đạp điện nhưng phải chấp hành theo quy định của Luật GTĐB. Tuy nhiên, cháu phải đủ sức khỏe, hiểu biết và chấp hành các quy tắc giao thông, biển báo hiệu đường bộ. 

Trường hợp cháu điều khiển xe đạp điện lưu thông trên đường mà không đội MBH hoặc đội MBH không cài quai đúng quy cách, hoặc chở người ngồi sau không đội MBH hoặc đội MBH không cài quai đúng quy cách sẽ bị CSGT dừng xe kiểm tra và lập biên bản tạm giữ phương tiện đến 7 ngày được quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 75 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, hết thời gian tạm giữ phương tiện phải có người giám hộ mang theo các loại giấy tờ như: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân liên quan đến mới được giải quyết vi phạm.
 
Trung tá Nguyễn Văn Quỹ 
(Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản