banner tạm

Cập nhật lúc : 3:32 PM, 28/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị CSGT giữ bằng lái xe, xin thi lại bằng mới có được không?

Bạn không nộp phạt mà làm hồ sơ thi lại bằng lái xe mới, khi nộp hồ sơ thi lại, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của bằng lái, xác minh dữ liệu liên quan.
Bạn đọc Thái Triều Nguyễn (trjeunguyenct@...) có hỏi: Vào khoảng cuối năm 2012 tôi có vi phạm lỗi vượt đèn đỏ, bị CSGT quận Gò Vấp TP.HCM tạm giữ giấy phép lái xe ( GPLX), do ở xa không có điều kiện đi nộp phạt và biên bản phạt xe không còn (bị mưa ướt) nên chưa đi đóng phạt được.
Hiện tại tôi không biết để có lại GPLX thì có thể đi đóng phạt được hay không vì GPLX bị tạm giữ hơn 1 năm, nếu không nộp phạt được thì có thể đi học lại được hay không. Trường hợp đóng phạt không được, học lại cũng không được thì còn cách nào để có được GPLX không?

Bị CSGT giữ bằng lái xe, xin thi lại bằng mới có được không? - ảnh 1
 

Trả lời:

Về nguyên tắc, người vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền. Bạn đã bị xử phạt vi phạm vượt đèn đỏ và bị tạm giữ giấy phép lái xe, nếu bị mất biên bản vi phạm, bạn có thể đến Đội CSGT Công an quận Gò Vấp trình bày để nơi đây truy tìm lại và bạn phải nộp phạt (cũng như tiền chậm nộp phạt) theo qui định.

Trường hợp bạn không nộp phạt mà làm hồ sơ thi lại bằng lái xe mới, khi nộp hồ sơ thi lại, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của bằng lái, xác minh dữ liệu liên quan. Nếu phát hiện giấy phép lái xe cũ của bạn đang bị cảnh sát giao thông tạm giữ để xử lý vi phạm giao thông mà bạn cố tình khai báo mất hoặc có hành vi gian dối khác thì sẽ bị thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc, thậm chí có thể bị thu giấy phép lái xe vĩnh viễn.

theo soha.vn

Bình luận

Hoang - 20/10/2014

Hoi : em mat giay bien lai nop phat khi bi thu bang . CSGT bao em phai xin xac nhan dia phuong thi em phai xin o dau ? noi anh sinh song hay noi bi thu bang ?

Trần Văn Thái - 17/10/2014

Hỏi: e bị csgt tạm giữ bằng lái xe máy A1 vào ngày 21/12/2012 đến nay do lỗi chạy ngược chiều vào đường 1 chiều. do điều kiện không cho phép nên đến hôm nay vẫn chưa nộp phạt và lấy lại bằng lái xe. xin cho hỏi hiện tại bằng lái xe của e đã bị hủy chưa và nếu lên đóng phạt thì e sẻ đóng bao nhiêu tiền. ? xin trả lời qua mail teantuong104@yahoo.com. Chân Thành Cảm ơn !

huu loc - 12/10/2014

cho em hoi tai sao bang lai xe 2 bánh(mới) lai gộp chung voi bang lai xe tai vay ??

ha thu - 12/08/2014

XIN HỎI KHI RẼ KHÔNG BẬT SINH NHAN, VÀ KHI ĐI VÀO ĐƯỜNG CÂM MÀ KHÔNG CÓ BIỂN BÁO THÌ HÌNH THỨC PHẠT NHƯ THÊ NÀO

DƯƠNG QUỐC PHONG - 04/08/2014

Hỏi:Trước kia tôi có một giấy phép lái xe 4 bánh và một giấy phép lái xe 2 bánh. Vào đầu tháng 4/2013 giấy phép lái xe 2 bánh của tôi bị mờ ảnh. Tôi làm hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe mới. Sở GTVT Tĩnh ĐỒNG NAI Bắt buộc nhập chung với giấy phép lái xe 4 bánh. Tôi thấy bất tiện khi tham gia giao thông. Tôi có thể xin tách rời ra 2 giấy phép lái xe riêng biệt được không? Xin trả lời cho tôi bằng văn bản gửi đến: 1 ấp thanh hóa, xã hố nai 3 ,huyện trảng bom. Tĩnh ĐỒNG NAI. ĐT: 0913105808

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản