banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 18/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần lưu ý những thông số nào khi mua ô tô?

Hỏi: Tôi được người bạn tư vấn khi mua ô tô cần chú ý đến màu sắc và các thông số kỹ thuật. Xin được hỏi, xe ô tô thì những thông số nào là quan trọng nhất? 
 
Võ Viết Hải
(TP Hồ Chí Minh)
Trả lời: Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn sang nhượng lại chiếc xe của mình. Màu xe phổ biến sẽ dễ bán và bán được giá hơn. Khi quyết định chọn màu, bạn phải luôn nhớ rằng ở các thị trường nhất định, một số màu sẽ được ưa chuộng hơn những màu khác.

Bạn cũng cần lưu ý đến mức tiêu hao nhiên liệu. Trước khi ký hợp đồng mua xe, cần phải tìm hiểu kỹ về những thông số và thực tế chiếc xe đó. Nạp đầy nhiên liệu cho xe là một việc rất tốn kém. Vì vậy, cần phải biết chiếc xe của bạn tiết kiệm xăng như thế nào? Xe thể thao có thể tăng tốc rất nhanh nhưng cũng cần phải nhớ rằng nó cũng ngốn xăng nhanh như độ tăng tốc của nó. Tương tự, một chiếc xe có không gian nội thất rộng rãi hay một chiếc SUV sẽ hao xăng hơn một chiếc xe hatchback hay sedan. Vì loại xe cồng kềnh hơn thường có trọng lượng lớn hơn, nên để đánh đổi sự tiện nghi, đa năng, nó “uống” xăng nhiều hơn. 

Cùng đó, bạn cũng cần xem xét các đặc tính an toàn của xe. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo rất nhiều những đánh giá về độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế như: Đánh giá của Hiệp hội Đánh giá an toàn của xe mới (NCAP) tại châu Âu. Các đánh giá này do các cơ quan độc lập tiến hành nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy của chúng chứ không như các nhân viên kinh doanh ngoài miệng thì cứ hứa hẹn này nọ nhưng thực tâm họ chỉ quan tâm đến công việc buôn bán của mình.

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm khi mua xe là việc chọn thương hiệu. Khi bạn đã chọn được thương hiệu mong muốn và đã quyết định nên chọn mua xe mới hay xe cũ, đã đến lúc bạn chọn cho mình thương hiệu xe mà bạn thích. Đây là một quyết định khó khăn. Hãy tìm mua xe tại một công ty có bề dày hoạt động đáng tự hào hay một công ty đã xuất hiện trên thị trường trong một thời gian tương đối và có tiếng trong việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng. Lấy công ty Ford làm ví dụ. Ford được công nhận là một trong những công ty uy tín nhất trên thế giới theo đánh giá của Viện Ethisphere, một tổ chức đánh giá đạo đức kinh doanh quốc tế.

Một lưu ý nữa trước khi bạn rước xe về nhà là hãy thật chú ý khi lái thử. Việc chạy thử trên đoạn đường bạn hay đi sau này cũng hết sức quan trọng để cảm nhận rõ hơn về chiếc xe của mình.
 
Chương trình được thực hiện và tài trợ bởi
Công ty Ford Việt Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản