banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 17/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Có quy định giờ bật đèn ôtô?

Có quy định nào đề cập đến việc các phương tiện lưu thông phải bật đèn chiếu sáng? Luật có quy định về thời gian, hay cứ thấy tối thì lái xe phải bật?
Có quy định giờ bật đèn ôtô? - ảnh 1
Ảnh minh họa.
 
Thông thường, khi trời tối, hạn chế tầm nhìn, các lái xe sẽ tự khắc bật đèn để điều khiển phương tiện được dễ dàng hơn. Ai cũng biết việc này, tuy nhiên, không nhiều người để ý xem trong Luật có quy định giờ bật đèn hay không.
 
Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định, đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành các quy tắc giao thông, trong đó quy định các phương tiện lưu thông trên đường, thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau phải bật đủ đèn chiếu sáng.
 
Trường hợp các chủ phương tiện lưu thông trên đường mà không bật đủ đèn chiếu sáng bị xử phạt theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt. Mức xử phạt từ 600.000 - 800.000 đồng.
 
Khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà không bật đủ đèn chiếu sáng, các phương tiện đi ngược chiều đường sẽ không trông thấy hoặc có phát hiện nhưng không đủ khoảng cách an toàn, không xử lý kịp phanh xe có thể xảy ra TNGT. Khi các phương tiện chạy ngược chiều với tốc độ cao mà xảy ra TNGT thì hậu quả khôn lường.
Theo Autodaily

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản