banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 20/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi ngược chiều bị xử phạt tới 400 nghìn đồng?

Để tiện không phải sang đường, tôi đã đi xe ngược chiều một đoạn và bị xử phạt tới 400 nghìn đồng. Như vậy có đúng quy định không?
Hỏi:
 
Đường tôi đi là đường hai chiều. Khi tôi tìm địa chỉ đường thì bị chênh gần 500m. Vì ngại không muốn sang đường nên tôi đi ngược chiều. Và tôi đã bị CSGT xử phạt tới 400 nghìn đồng. Mức xử phạt như vậy thì có đúng quy định không?
 
Độc giả Ngô Vinh
 
Đi ngược chiều bị xử phạt tới 400 nghìn đồng? 1
Ảnh minh họa.
 
Trả lời:
 
Một trong những quy tắc giao thông hàng đầu được quy định trong Luật Giao thông đường bộ là người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định.
 
Khi bạn đi ngược chiều như vậy thì sẽ là trở ngại nguy hiểm cho các phương tiện đang đi đúng chiều. Với các trường hợp khó xử lý, tai nạn rất dễ xảy ra. Vì vậy, không đi bên phải theo chiều đi của mình với người điều khiển xe gắn máy là một trong hành vi vi phạm làm mất an toàn giao thông. 
 
Theo Điểm c, Khoản 3, Điều 6, Nghị Định 171/2013/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây: Không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.
 
Như vậy, dù ở đường hai chiều nhưng CSGT xử phạt bạn 400.000 đồng khi bạn đi ngược chiều là đúng quy định. 
theo duongbo.vn

Bình luận

Nguyễn Văn Đàm - 21/08/2014

Cho mình hỏi khung phạt từ 200--.400 cho lỗi không đi bên phải theo chiều đi của mình. Cụ thể là bao nhiêu vậy? mình bị giữ giấy đăng ký xe moto.

Võ Tuyên - 05/08/2014

Tôi chạy xe từ đường nhỏ quẹo phải ra đường lớn theo hướng cùng chiều với đường lớn nhưng không bật xi nhan.Tôi bị CSGT phạt 200 ngàn đồng,cho Tôi hỏi phạt như dậy có đúng hay là không?

Smile - 28/07/2014

em đi ngược chiều đổ xăng...bị CSGT thấy...chạy được 2-3m...em bị phạt bao nhiêu...(xe e 49-50cc gì đó...giấy tờ xe đầy đủ...CSGT không đưa giấy phạt nên em không biết chuẩn bị tiền sao để lấy...)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản