banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 26/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe biển sổ giả bị xử phạt như thế nào?

Do biển số xe bị mờ nên tôi đã đến cửa hàng, làm một biển số xe giống hệt cái cũ. Vậy trong trường hợp bị CSGT phát hiện biển số giả thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?
Hỏi:

Biển số xe của tôi đã bị mờ, không rõ chữ số. Theo quy định, khi yêu cầu cấp đổi lại biển số xe thì sẽ phải thay bằng biển 5 số mới. Nhưng vì tôi vẫn giữ biển số 4 chữ số nên đã đến cửa hàng làm giả biển số xe. Vậy trong trường hợp bị CSGT phát hiện biển số giả thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?
 
Độc giả Quang Tú
 
Đi xe biển sổ giả bị xử phạt như thế nào? 1
Ảnh minh họa.

Trả lời:

Về điều kiện tham giao giao thông của xe cơ giới, tại Khoản 3, Điều 53, Luật Giao thông đường bộ quy định xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Khi vi phạm về điều kiện tham gia giao thông, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Cụ thể liên quan tới vi phạm của người điều khiển xe gắn máy sử dụng biển số giả, tại Điểm c, Khoản 3, Điều 17 quy định phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: “Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Như vậy, khi bạn đi xe máy gắn biển số giả, tức là biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Đồng thời theo Điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 171/2013/NĐ-CP, bạn còn bị tịch thu biển số không đúng quy định.

*Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.
theo duongbo.vn

Bình luận

đình hưng - 04/10/2014

Tôi vừa mua xe dream thái giấy đăng ký tháng 9 năm 1995 mang biển số 32...F9. Mà biển số ko có mộc nổi của bộ công an. Vậy cho hỏi có phải biển số giả ko vậy?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản