banner tạm

Cập nhật lúc : 11:12 AM, 04/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm?

Ảnh minh họa

Tôi xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì khi đi xe đạp điện, con gái tôi có phải đội mũ bảo hiểm không?
Hỏi: Con gái tôi năm nay bắt đầu vào học cấp 3. Để tiện cho việc đi lại của cháu, gia đình tôi dự định sẽ cho cháu sử dụng xe đạp điện. Tôi xin hỏi, theo quy định của pháp luật thì khi đi xe đạp điện, con gái tôi có phải đội mũ bảo hiểm không? 

Hoàng Vân Anh (Việt Trì, Phú Thọ) 

Luật sư Liên Thiên (Công ty Luật TNHH Lê và Liên Danh) trả lời: Theo quy định tại Nghị định 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, việc đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển và người ngồi trên xe đạp điện là bắt buộc.

Nếu người điều khiển, người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Do đó, khi điều khiển xe đạp điện, con gái bạn bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.
theo giaothongvantai.vn

Bình luận

nguyễn thị thu hà - 20/11/2013

cho cháu hỏi nếu đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm thì có bị thu xe không ạ.mong các bác có thể trả lời giúp cháu với ạ

nguyễn thị thu hà - 20/11/2013

cho cháu hỏi nếu đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm thì có bị thu xe không ạ.mong các bác có thể trả lời giúp cháu với ạ

Nguyễn văn Thái - 02/10/2013

Hôm nay (2/10) con gái tôi và bạn đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, bị CA P.Dư Hàng kênh (Hải phòng) phạt 300 ngàn cho 2 người. Phạt như vậy có đúng thẩm quyền và đúng mức phạt không?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản