banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 AM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe máy chở tủ lạnh bị xử lý thế nào?

Hỏi: Tôi đi siêu thị, thấy có khuyến mại nên mua một cái tủ lạnh. Sau khi nhận hàng, tôi không nhờ siêu thị chở mà dùng xe máy của mình chở tủ lạnh về nhà. Khi xe đang lưu thông trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), CSGT ra hiệu lệnh dừng xe rồi yêu cầu tôi xuất trình GPLX và giấy tờ xe. Sau đó, CSGT thông báo lỗi của tôi chở hàng cồng kềnh và tiến hành lập biên bản. Xin hỏi, như vậy có đúng không, nếu đúng thì bị xử lý thế nào?
Trần Văn Tuấn (Quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Đi xe máy chở tủ lạnh bị xử lý thế nào? - ảnh 1

 

Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định cấm các phương tiện không được phép chở hàng hóa cồng kềnh quá mức cho phép.

Đối với lỗi nêu trên, việc CSGT dừng xe kiểm tra và tiến hành lập biên bản là đúng với quy định. Theo đó, tại Điểm k, Khoản 4, Điều 6 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm hoặc người ngồi trên xe máy mang, vác vật cồng kềnh thì phạt từ 200.000 đến 400.000 đồng (hoặc xếp hàng hóa trên mô tô, xe gắn máy vượt quá giới hạn quy định, mức phạt từ 200.000 đến 400.000 đồng…).

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe máy, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không nên chở hàng hóa hoặc mang vác vật cồng kềnh. Vì việc làm này không những gây nguy hiểm cho bản thân, mà còn gây cản trở cho người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT bất cứ lúc nào trên đường.

 

 

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ
(Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản