banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe máy xảy ra tai nạn phải làm gì?

Hỏi: Tôi điều khiển xe máy qua ngã tư Cửa Nam (Hà Nội), thì va chạm với một xe máy đi ngược chiều. Hai người đi trên xe máy kia ngã sõng soài ra đường, nằm bất động, máu chảy lênh láng, còn tôi chỉ bị xây xước nhẹ. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi phải làm gì?
Trần Thị Yến (Lương Thế Vinh, Hà Nội)

Trả lời: Theo Điều 38 của Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ, khi xảy ra TNGT, thì phải giữ nguyên hiện trường của vụ tai nạn, đồng thời đề nghị mọi người lưu thông trên đường giúp đỡ đưa người bị nạn đi cấp kịp thời tới bệnh viện gần nhất.

Trong trường hợp đặc biệt, người điều khiển phương tiện liên quan đến vụ tai nạn trực tiếp đưa người bị nạn đi cấp cứu, xong phải quay trở lại hiện trường nơi xảy ra tai nạn trong thời gian sớm nhất.

Trường hợp, người điều khiển phương tiện liên quan đến vụ tai nạn không có biện pháp để cấp cứu người bị nạn kịp thời mà dẫn đến tử vong thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đồng thời, những người trong vụ tai nạn và người liên quan phải cung cấp đầy đủ, trung thực những thông tin dẫn đến vụ TNGT cho cơ quan có thẩm quyền.

Những người có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ TNGT phải có trách nhiệm phản ánh, cung cấp những thông tin cần thiết có liên quan đến vụ tai nạn giao thông giúp cơ quan cảnh sát điều tra để kết luận nguyên nhân xảy ra vụ TNGT một cách khách quan nhất.

Người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua nơi xảy ra vụ TNGT phải có trách nhiệm đưa người bị nạn đi cấp cứu (trừ các loại phương tiện được quyền ưu tiên).

Trung tá Nguyễn Đức Thịnh
(Đội phó Đội tuyên truyền Khám nghiệm
và Xử lý tai nạn Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản