banner tạm

Cập nhật lúc : 9:6 AM, 05/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe vào khu đông dân cư phải chấp hành biển báo hiệu

Hỏi: Giữa hai biển báo khu đông dân cư và hết khu đông dân cư mà có ngã ba, ngã tư có phải cắm biển nhắc lại không? Trường hợp tôi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường hướng ngã ba, ngã tư ra không nhìn thấy biển báo hiệu, có bị CSGT xử lý lỗi đi vào đường đông dân cư không…?
Văn Thành (Huyện Ba Vì, TP Hà Nội)
Trả lời: Tại Khoản 1, Điều 11 Luật GTĐB 2008 quy định, người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo quy định. Theo đó, trên các tuyến quốc lộ khi qua khu đông dân cư đều có cắm biển chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư để người điều khiển phương tiện biết chạy đúng tốc độ quy định và tuân thủ chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ. 

Cụ thể, biển chỉ dẫn bắt đầu vào khu đông dân cư là biển báo hiệu đường bộ số 420 “Bắt đầu khu đông dân cư”. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư. 

Khi hết khu đông dân cư sẽ có cắm biển báo hiệu đường bộ số 421 “Hết khu đông dân cư” chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết đã hết phạm vi khu đông dân cư. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư đã hết hiệu lực. Do vậy, trong phạm vi giữa hai biển khu đông dân cư và hết khu đông dân cư có nhiều đường giao nhau phải cắm biển nhắc lại. Vì vậy, bạn tham gia giao thông trong phạm vi khu đông dân cư phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư. Trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường xử lý theo quy định.
 
Trung tá Hà Văn Tuân 
(Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Bình luận

nông dân - 09/09/2014

Tôi thấy trả lời như vậy là chung chung quá.. Trên đường quốc lộ nhiều đoạn không hề có biển 420 hoặc 421 như trả lời bên trên, nhưng vẫn cứ bị CSGT giữ lại, vì người ta nói, biển báo cắm tận ở khu vực đâu đâu, không như : "Do vậy, trong phạm vi giữa hai biển khu đông dân cư và hết khu đông dân cư có nhiều đường giao nhau phải cắm biển nhắc lại." Tốt nhất là nếu đã đi ra xa nơi mình không biết chắc chắn thì cứ coi như là khu đông dân cư để khỏi phải bị mất tiền oan.

Trịnh Nam Thắng - 14/08/2014

Như vậy nếu trong trường hợp tôi đi từ đường ngang ra mà ko nhìn thấy có biển báo khu đông dân cư hay biển hạn chế tốc độ thì có nghĩa là tôi ko vi phạm gì cả?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản