banner tạm

Cập nhật lúc : 2:33 PM, 03/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hỏi về cấp đổi giấy phép lái xe khác tỉnh

Còn Giấy phép lái xe nhưng không còn hồ sơ gốc vẫn đổi bình thường và có thể đổi ở bất cứ địa phương nào trong cả nước.
Hỏi 
 
Quê tôi ở phú thọ và ngày trước tôi đi học ở tỉnh Kon Tum và thi lấy giấy phép lái xe hạng A1 ở trong đấy, nay tôi chuyển ra Lào Cai sinh sống và làm việc. Nay tôi muốn đổi giấy phép lái xe hạng A1 mới nhưng hiện tại tôi mất hồ sơ gốc chỉ còn mỗi giấy phép lái xe thôi (giấy phép lái xe của tôi đã được sở giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đổi một lần rồi) tôi có thể đổi giấy phép lái xe mới ở tỉnh Lào Cai không? Nếu được cần những giấy tờ gì? Có nhất thiết phải có hồ sơ gốc không?
                                                      Nguyễn Văn Hà ( Tỉnh Lào Cai)
 
Hỏi về cấp đổi giấy phép lái xe khác tỉnh - ảnh 1
Ảnh minh họa. 
Trả lời
 
Theo quy định tại Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24/10/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ trường Bộ GTVT quy định về  đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: "Giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải được chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET theo lộ trình quy định".
 
Trường hợp của ông hiện còn Giấy phép lái xe nhưng không còn Hồ sơ gốc vẫn đổi bình thường và có thể đổi ở bất cứ địa phương nào trong cả nước.
 
Nếu muốn đổi tại Lào Cai thì đề nghị ông đến Sở GTVT Lào Cai làm thủ tục đổi theo quy định nhưng phải chờ xác minh vì Giấy phép lái xe của ông do Sở GTVT tỉnh Kon Tum cấp, khi có kết quả xác minh của Sở Giao thông vận tải Kon Tum thì mới được xét cấp đổi.
 
*Thủ tục hồ sơ gồm
 
1) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại phụ lục 29 thông tư 46/2012/TT- BGTVT (đơn này được in tại nơi tiếp nhận và trả kết quả của Sở GTVT, lái xe không phải viết).
 
2) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (trường hợp còn Hồ sơ gốc).
 
3) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 
4) Bản sao chụp Giấy phép lái xe, Giấy chứng minh nhân dân.
 
Khi đến đổi GPX, người lái xe được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh và phải xuất trình Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản