banner tạm

Cập nhật lúc : 2:34 PM, 05/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hỏi về thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe do sơn lại xe?

Theo quy định, xe thay đổi màu sơn là một trong các trường hợp buộc phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. 
Hỏi:

Tôi mới đi sơn màu sơn khác cho xe. Tôi nghe nói khi thay đổi màu sơn xe thì phải đổi lại giấy đăng ký xe. Như vậy có đúng không? Và thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe là như thế nào?
 
Độc giả Khánh Toàn
 
Hỏi về thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe do sơn lại xe? 1
Theo quy định, thay đổi màu sơn xe phải đổi lại giấy đăng ký xe. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 1/6/2014, các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe mới.

Theo đó, khi bạn thay đổi màu sơn xe, theo quy định, bạn phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của thông tư này, bao gồm như sau:

- Giấy khai đăng ký xe.

- Chứng minh nhân dân (nếu không có thì xuất trình sổ hộ khẩu).

(Hoặc Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Hoặc Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường)

- Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

*Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.
theo duongbo.vn

Bình luận

ngo huy hoang - 11/09/2014

cho e hỏi e muốn đổi lại mau xe vì xe đã cũ nhưng vì e đang học đại học năm 2 trong tp nên không thể về nơi đăng ký e để làm lại cavet duoc? Ề có thể sơn lại màu xe rồi làm lại cavet trong tp mà noi e đang tạm trú được không? nếu không làm được thì e có thể xin công an nói e tạm trú một tờ giấy đăng ký tạm cavet rồi khi e về lại nơi đăng ký xe làm lại cavet được không ạ?

nguyễn vũ lâm - 12/08/2014

Cho e hỏi.tơ khai đăng ký xe có cần công chứng nơi mà mình đăng ký lúc đầu không và có nhất thiết phải đúng người cấp cập quẹt không?

đỗ trường đông - 01/08/2014

cho mình hỏi đăng ký thay đổi màu sơn có giữ biển số cũ được không ạ ??

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản