banner tạm

Cập nhật lúc : 11:45 AM, 05/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không chấp hành hiệu lệnh của đèn giao thông, bị phạt thế nào?

Ông Nguyễn Văn Hùng (TP. HCM) hỏi: Tôi vừa bị Cảnh sát giao thông lập biên bản do đi xe máy nhưng không chấp hành hiệu lệnh của đèn giao thông và bị tạm giữ Giấy phép lái xe 30 ngày. Như vậy có đúng quy định không?
Mức xử phạt khi không có giấy tờ xe Mức xử phạt lái xe uống rượu, bia quá quy... Mức xử phạt vi phạm giao thông khu vực nội... Mức xử phạt khi đi vào đường ngược chiều Mức xử phạt về lỗi đi xe không bật đèn...

Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4, Điểm b Khoản 9 Điều 9 Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì:

Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng và bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 ngày.

 

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

 

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản