banner tạm

Cập nhật lúc : 2:25 PM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không được lùi xe ô tô ở đâu?

Tôi chưa nắm được những nơi không được phép lùi xe theo quy định. Mong tòa soạn giải đáp để tôi không vi phạm và có thể lái xe an toàn.
Hỏi:
Vừa rồi, anh bạn của tôi kể là mới bị xử phạt vì lỗi lùi xe trên đường một chiều. Tôi và bạn tôi đều chưa rõ về những nơi không được phép lùi xe. Cho tôi hỏi, theo quy định, người điều khiển xe ô tô bị cấm lùi xe trong những trường hợp nào?

Độc giả Thái Sơn
Không được lùi xe ô tô ở đâu?_vovgiaothong
Ảnh minh họa.
Trả lời:
Về quy tắc lùi xe, Luật Giao thông đường bộ quy định khi lùi xe, người điều khiển phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi.

Dựa vào Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 1/1/2014), người điều khiển xe ô tô không được phép lùi xe ở những vị trí sau:

- Ở đường một chiều.

- Ở khu vực cấm dừng.

- Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

- Nơi đường bộ giao nhau.

- Nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

- Nơi tầm nhìn bị che khuất.

- Trong hầm đường bộ.

- Đường cao tốc .

Người điều khiển ô tô cần chú ý và tuân thủ chấp hành quy tắc lùi xe theo quy định như trên để bảo đảm an toàn cho chính mình và các phương tiện giao thông xung quanh, đồng thời tránh bị xử phạt của các lực lượng chức năng.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản