banner tạm

Cập nhật lúc : 8:4 PM, 14/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không mang đăng ký xe máy bị phạt thế nào?

Khi lưu thông trên đường bị CSGT kiểm tra và lập biên bản vì không có đăng ký xe và giấy phép lái xe. Nếu về nhà lấy để xuất trình thì có bị xử phạt không?
Hỏi:

Tôi có giấy phép lái xe (GPLX) và đăng ký xe mô tô nhưng để quên ở nhà. Khi tôi lưu thông trên đường bị cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra và lập biên bản về lỗi không có đăng ký xe và giấy phép lái xe. Nếu tôi về nhà lấy GPLX và đăng ký xe đến để xuất trình thì có bị xử phạt hay không?

Song Đào (Cầu Giấy, Hà Nội)
Không mang đăng ký xe máy bị phạt thế nào? - ảnh 1
Ảnh minh họa
Trả lời:

Theo quy định, tại thời điểm CSGT kiểm tra mà bạn không xuất trình được GPLX và đăng ký xe thì cán bộ, chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ vẫn lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Nếu bạn có GPLX và đăng ký xe thì trong thời gian hẹn của CSGT, khi mang đến nơi xử lý của CSGT thì bạn chỉ bị xử lý lỗi không mang theo GPLX và đăng ký xe. Cán bộ trực tiếp xử lý sẽ tiếp nhận GPLX và đăng ký xe của bạn, đồng thời ghi vào mặt sau của biên bản vi phạm hành chính, sau đó viết giấy đề xuất trình lãnh đạo chỉ xử lý bạn lỗi không mang theo GPLX và đăng ký xe.

Trường hợp bạn có GPLX và đăng ký xe mà bạn không đến đúng hẹn của CSGT, mà sau vài ngày bạn mới đến, CSGT đã ra quyết định xử lý vi phạm, thì dù có xuất trình đầy đủ giấy tờ thì bạn vẫn bị xử lý lỗi không có GPLX và đăng ký xe.
theo giaothongvantai.com.vn

Bình luận

ly thi xuan - 30/08/2013

xi hỏi:xử lý lỗi không mang theo GPLX và đăng ký xe la thế nào va hình phạt ra sao?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản