banner tạm

Cập nhật lúc : 11:4 AM, 09/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lắp gương xe máy nào để không bị phạt?

Nhiều người điều khiển xe máy vẫn chưa rõ những quy định cụ thể về gương xe máy thế nào là đúng quy chuẩn. Gương xe máy nào thì không bị CSGT thổi phạt.
Lắp gương xe máy nào để không bị phạt? - ảnh 1
Ảnh minh họa. 
Hỏi

Lắp gương chiếu hậu thế nào để không bị phạt?

Trả lời
 
Về cơ bản, gương chiếu hậu lắp trên phương tiện giao thông đường bộ phải đáp ứng được các yêu cầu chính sau đây:
 
Tất cả các gương chiếu hậu đều phải điều chỉnh được một cách dễ dàng quanh cán gương nhưng cũng không quá rung lắc, lỏng lẻo khi xe chuyển động.
 
Phải đảm bảo bền khi bị chèn ép hoặc va chạm. Khi bị vỡ thì các mảnh kính văng ra phải hạn chế tối đa việc gây sát thương cho người điều khiển phương tiện cũng như những người khác.
 
Bề mặt phản xạ của gương phải có hình dạng phẳng hoặc cầu lồi tuỳ theo các loại gương. Diện tích cũng như dạng bề mặt của gương phải giúp cho người lái xe dễ dàng quan sát qua gương phía trước bánh xe, xung quanh xe, phía sau xe cũng như phía sau ở trong xe.

Về văn bản hướng dẫn gương chiếu hậu thế nào là đúng quy cách, các bạn có thể tham khảo trong tiêu chuẩn Việt Nam số hiệu: TCVN-6770-2001 ban hành kèm theo Quyết định 46/2001/QĐ-BKHCNMT ngày 27/7/2001 về các yêu cầu đối với việc sử dụng gương chiếu hậu lắp trên xe môtô và xe máy.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản