banner tạm

Cập nhật lúc : 4:38 PM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mua vé tàu thế nào cho đúng?

Vị khách cứ một mực cho rằng mua vé tàu không cần thiết phải xuất trình CMND, bởi như thế là gây khó dễ cho hành khách. Chỉ khổ cô nhân viên bán vé cứ mải miết giải thích thế nào cũng không được. Còn những người xếp hàng chờ mua vé khác cũng sốt ruột thở dài. Phải đến khi vị phó ga đến tận nơi giải thích đây là quy định của ngành Đường sắt trong mỗi dịp cao điểm Tết để chống nạn đầu cơ, găm vé, cò vé thì vị khách mới có vẻ yên.
Mua vé tàu thế nào cho đúng? - ảnh 1

Tết năm nay theo quy định, các tàu số chẵn trước Tết từ ngày 20 - 29/1 có các ga đi từ Sài Gòn đến Nha Trang và đến các ga từ Nha Trang đến Hà Nội, hành khách phải xuất trình CMND. Các tàu số lẻ sau Tết từ ngày 3 -15/2 xuất phát từ các ga Huế đến Nha Trang, và đến các ga từ Nha Trang đến Sài Gòn, hành khách phải xuất trình chứng minh thư khi mua vé. Thời điểm này, hành khách đi các tàu Thống Nhất không phải xuất trình CMND.

Đối với hành khách đặt chỗ qua website thì các ga và đại lý bán vé cũng phải ghi đầy đủ tên và số CMND lên vé.

Như vậy, vé không đúng với các yêu cầu trên được coi là không hợp lệ và khách phải trả vé, sau đó mua vé khác với tên và số CMND phù hợp mới được lên tàu.

Một vị lãnh đạo ga cho hay, rất nhiều hành khách mua vé tàu qua các cò mồi nên không được ghi đúng số CMND lên vé. Như trường hợp cả trăm hành khách ở ga Sài Gòn vừa qua. Tuy nhiên, để giải quyết kịp thời và tránh thiệt hại cho hành khách, ngành đã tạo điều kiện tối đa đối với những trường hợp có vé không đúng tên nhưng xuất trình được CMND của người có tên ghi trên vé thì được hoàn trả tiền vé hoặc điều chỉnh tên cho đúng.

Khách có vé không đúng tên, CMND và không có CMND của người có tên ghi trên vé thì không được hoàn lại tiền mà chỉ được điều chỉnh tên để đi tàu.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản