banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhận biết khu “đông dân cư” và “ngoài khu vực đông dân cư“

Hỏi: Xin hỏi, khu vực như thế nào được quy định là khu “Đông dân cư” và khu nào là “Ngoài khu vực đông dân cư”. Nếu có thì quy định ở điều, khoản nào và cách phân biệt như thế nào?
 
Trần Tuấn Anh 
(Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội)
Nhận biết khu “đông dân cư” và “ngoài khu vực đông dân cư“ - ảnh 1

Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải quan sát, chấp hành hệ thống biển báo hiệu và quy tắc giao thông đường bộ theo quy định.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ Việt Nam năm 2012, quy định chi tiết từng biển báo hiệu đường bộ. Cụ thể, biển số 420 có hình ngôi nhà, nền biển màu xanh lam, hình vẽ màu trắng, báo hiệu “Bắt đầu vào khu đông dân cư”, là để chỉ dẫn bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư phải đặt biển số 420. Theo đó, biển có tác dụng chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư. 

Và khi người điều khiển phương tiện lưu thông hết khu đông dân cư sẽ có biển số 421. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện biết phạm vi hết khu dân cư và được phép chạy tốc độ theo quy định. Biển 421 có nền màu xanh lam, hình vẽ màu trắng nhưng có thêm vạch chéo đỏ từ phía dưới bên trái lên góc phía trên bên phải.

Để đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế ùn tắc, va chạm và TNGT, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải quan sát biển báo hiệu đường bộ theo quy định sẽ không bị CSGT kiểm tra, lập biên bản xử lý.

Trung tá Bùi Văn Tiến 
(Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản