banner tạm

Cập nhật lúc : 1:55 PM, 11/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô tải chở hàng vượt quá chiều cao xử lý thế nào?

Hỏi: Tôi điều khiển xe ô tô tải loại 1,250 tấn, bị CSGT lập biên bản  vi phạm “chở hàng vượt quá chiều cao theo thiết kế của xe”. Xin hỏi, với vi phạm trên, tôi bị xử lý thế nào?
 
 Lê Hồng Quang (huyện Thanh Oai, Hà Nội)
Ô tô tải chở hàng vượt quá chiều cao xử lý thế nào? - ảnh 1
Trả lời: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định các phương tiện lưu thông trên đường phải chở đúng, không được chở quá tải và chiều cao cũng như quá chiều cao quy định.

Theo đó, với hành vi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải thùng hở (không mui); chở hàng vượt quá chiều cao theo thiết kế của xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đối với xe ô tô tải thùng kín (có mui), sẽ bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng được quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 24 tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ngoài ra còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX hai tháng, đồng thời buộc chủ phương tiện hoặc lái xe phải dỡ bỏ phần hàng vượt quá kích thước được quy định tại Khoản 8, Điều 24 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Để đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông trên đường, các phương tiện ô tô tải phải chở hàng đúng chiều cao theo quy định.
 
Trung tá Nguyễn Văn Quỹ 
(Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản