banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô vượt đèn vàng bị xử lý thế nào?

Hỏi: Tuần trước, tôi mượn xe ô tô 4 chỗ của bạn (tôi đã có GPLX), chở người nhà đi chơi, khi đến ngã tư thì đèn vàng bật sáng. Theo một số xe đi trước, tôi tăng ga vọt qua ngã tư thì bị CSGT dừng xe, lập biên bản vi phạm và giữ xe ô tô của tôi. Trường hợp này, CSGT xử lý đúng hay sai?
Hồng Quang (Hàm Yên, Tuyên Quang)
 
Trả lời: Luật GTĐB quy định, đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông phải chấp hành quy tắc giao thông đường bộ.

Trường hợp của bạn, khi lái xe ô tô phải giữ khoảng cách an toàn, khi tới ngã tư đèn xanh đỏ phải chấp hành chỉ dẫn của đèn tín hiệu giao thông. Cụ thể, tới ngã tư có đèn xanh đỏ mà đèn vàng bật sáng, bạn phải dừng ô tô trước vạch sơn theo quy định. Trường hợp, nếu đèn vàng bật sáng mà xe ô tô của bạn đã lưu thông qua vạch sơn thì bạn điều khiển xe ô tô qua ngã tư và tiếp tục lưu thông.

Bạn cần lưu ý, khi đã có tín hiệu đèn vàng mà bạn không chấp hành, cố tình điều khiển xe ô tô vượt qua ngã tư thì bạn đã vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, CSGT sẽ dừng xe kiểm tra và xử lý như lỗi vượt đèn đỏ. Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định là 1.700.000 đồng, bạn còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung như: Tước GPLX 30 ngày và tạm giữ phương tiện 10 ngày.
 
Trung úy Phùng Sơn Dương
Đội phó Đội tuần tra kiểm soát giao thông,
Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản