banner tạm

Cập nhật lúc : 9:31 AM, 16/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng

Người dân chỉ cần khai báo thông tin trên mạng  theo biểu mẫu của Thông tư số 46/2012/TT- BGTVT, đặt lịch đến hoàn thiện thủ tục và chờ tối đa hai giờ là có thể nhận giấy phép lái xe mới. 
Hỏi
 
Xin cho tôi hỏi, tôi muốn khai báo đổi giấy phép lái xe qua mạng tôi cần truy cập vào đâu để khai báo thông tin?
 
Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng - ảnh 1
Ảnh minh họa.
 
Trả lời
 
Người có yêu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe chỉ cần khai báo thông tin theo biểu mẫu của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT như tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh thư nhân dân, số giấy phép lái xe, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, người khai hồ sơ cung cấp số điện thoại di động và thư điện tử (email) để cơ quan cấp đổi tiện liên lạc.
 
Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ xác nhận hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân sẽ nộp hồ sơ gốc theo quy định để cán bộ nghiệp vụ đối chiếu. Nếu đầy đủ theo đăng ký trên hệ thống, không có gì sai sót, cơ sở cấp đổi sẽ chuyển sang duyệt in và chỉ mất từ 1-2 giờ là có thể nhận giấy phép lái xe mới.
 
Các bước đăng ký đổi GPLX qua mạng như sau:
 
1. Đăng ký trực tuyến
 
Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ. Địa chỉ đăng ký: www.dichvucong.gplx.gov.vn
 
2. Gửi hồ sơ
 
Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý. 
 
3. Sửa lại hồ sơ không hợp lệ
 
Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).
 
4. Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục
 
Sau khi cán bộ kiểm tra thấy hồ sơ không hợp lệ, công dân sẽ nhận được tin nhắn/email thông báo Hồ sơ được xác nhận và chi tiết lịch hẹn xử lý. Lúc này, công dân đến địa điểm tiếp nhận đã đăng ký và mang theo đầy đủ hồ sơ gốc đến đúng thời gian lịch hẹn đã được nhận. Bộ hồ sơ gốc hợp lệ bao gồm:
 
  - Giấy phép lái xe
 
  - Chứng minh nhân dân
 
3. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định
 
5. Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ
 
Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

Đối tượng đổi GPLX:
Trong thời gian thí điểm, chỉ áp dụng đối với người có Giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp.
theo duongbo.vn

Bình luận

nguyễn đình vương - 01/03/2015

Tôi cong tac trong sai gon tại quận 9 vừa mới da ngoai miền bắc song va không vao do nữa thi phải lam thủ tục đổi giấy phép lái xe o dau

vu thi ngoc ha - 26/12/2014

Xin cho tôi hỏi. Tôi được cấp lái xe moto tại tỉnh Thái Nguyên khi học đại học nhưng giờ tôi sinh sống tại Hưng Yên, hộ khẩu của tui cũng ở Hưng Yên. Vậy cho tôi hỏi giò tôi muốn đổi bằng lái xe theo mẫu mới tại tỉnh Hưng Yên có được không?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản