banner tạm

Cập nhật lúc : 9:44 AM, 04/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép loại vật liệu mới

Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi ra quân nếu có nhu cầu vẫn được đổi giấy phép lái xe bằng vật liệu mới.
Hỏi
 
Tôi và một số người trước đây phục vụ trong quân đội nay đã về hưu, chúng tôi được cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2 do Cục Quản lý xe máy Bộ Quốc phòng cấp. Hiện nay, do giấy phép lái xe đã hết hạn được 6 tháng. Vậy, xin hỏi trường hợp của chúng tôi muốn được đổi giấy phép sang loại vật liệu mới có được không? Thủ tục như thế nào?
                                                             Người hỏi : Lê Trung
 
Thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép loại vật liệu mới - ảnh 1
Ảnh minh họa.
 
Trả lời
 
Tại Điều 53, Điều 55 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải qui định việc đổi Giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp như sau:
 
- “Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi ra quân (phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành, thôi việc, nghỉ hưu......), nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe”.
 
- “Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn trở lên ký” thì không được đổi giấy phép lái xe. Do vậy, trường hợp của bạn hỏi đã được Cục Quản lý xe máy - Bộ Quốc phòng cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2 nếu Giấy phép lái xe đã quá hạn hoặc Quyết định ra quân đã quá hạn 06 tháng thì bạn không đủ điều kiện để đổi giấy phép; nếu Giấy phép lái xe của bạn còn hạn, quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi chưa quá thời hạn 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn trở lên ký, thì bạn được đổi giấy phép lái xe.
 
Thủ tục hồ sơ gồm:
 
a. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012.
 
b. Quyết định ra quân trong thời hạn không quá 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn trở lên ký (bảo sao có chứng thực).
 
c. Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 
d. Giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng (bản chính).
 
Khi đến nộp hồ sơ xin đổi lại giấy phép lái xe, bạn được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình quyết định ra quân, giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản