banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 30/08/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trạm thu phí ùn ứ, có được đỗ ô tô trên cao tốc để nghỉ?

Ùn ứ tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ảnh minh họa)

 
Với tình huống nêu trên, việc bạn đỗ dừng ô tô trên cao tốc như vậy là rất nguy hiểm.

Luật GTĐB quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chú ý quan sát chạy đúng tốc độ, tuân thủ sự chỉ dẫn của hệ thống biển báo và dừng đỗ đúng nơi quy định đảm bảo trật tự ATGT, không để xảy ra va chạm, TNGT trên đường.

Với tình huống nêu trên, việc bạn đỗ dừng ô tô trên cao tốc như vậy là rất nguy hiểm. Vì tuyến đường cao tốc quy định tốc độ phương tiện lên tới 100km/h, nếu không may xảy ra va chạm TNGT sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Trên tuyến cao tốc trừ trường hợp xe của bạn gặp sự cố, hỏng xe thì đỗ vào làn đường khẩn cấp, đồng thời đặt biển cảnh báo phía sau để các phương tiện lưu thông qua đây biết, không để xảy ra va chạm, TNGT.

Trường hợp, không phải xe gặp sự cố, hỏng xe mà bạn lại cho xe ô tô của mình đỗ dừng như vậy sẽ bị lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên tuyến phát hiện lập biên bản xử lý theo quy định.

Tương ứng với hành vi vi phạm “Dừng đỗ xe không đúng nơi quy định trên đường cao tốc”, bạn sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1 - 3 tháng theo quy định của Nghị định của Chính phủ.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản