banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 AM, 04/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vi phạm tốc độ, vì sao 3 ngày sau mới xử lý?

Ảnh minh họa

Vậy trong trường hợp này CSGT đúng hay sai? Nếu ô tô của tôi cách đây 3 hôm có vi phạm chạy quá tốc độ thì sao không xử lý luôn?
Hỏi: Mấy hôm trước, tôi cho người quen mượn xe ô tô, đến hôm nay tôi lấy xe ô tô về quê ở Nghệ An, khi xe của tôi đang lưu thông trên đường tới địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ kiểm tra, sau đó CSGT Thanh Hóa thông báo cho tôi là cách đây 3 ngày xe ô tô của tôi đã vi phạm chạy quá tốc độ ở Hà Nội. Vậy, trong trường hợp này CSGT Thanh Hóa đúng hay sai? Nếu ô tô của tôi cách đây 3 hôm có vi phạm chạy quá tốc độ thì sao không xử lý luôn? 

Thu Trang (Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời: Việc CSGT tỉnh Thanh Hóa dừng xe ô tô của bạn thông báo lỗi trước đó 3 ngày xe của bạn vi phạm chạy quá tốc độ và lập biên bản lỗi vi phạm trên là hoàn toàn đúng, nếu có hình ảnh, ngày giờ thể hiện rõ phương tiện ô tô của bạn chạy quá tốc độ quy định. Đây là hình thức áp dụng xử lý phạt nguội qua hình ảnh camera. 

Xin giải thích thêm để bạn biết, nhằm đảm bảo ATGT trên những tuyến đường, vừa qua Chính phủ đã đầu tư hệ thống camera giám sát 24/24h hàng ngày qua hình ảnh trên 2 đoạn tuyến Hà Nội - Vinh và TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ. Có thể hôm bạn cho người quen mượn xe ô tô đã chạy quá tốc độ quy định trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên, tại thời điểm vi phạm nếu CSGT dừng xe kiểm tra, lập biên bản xử lý ngay thì là xử lý trực tiếp. Nếu không, hình ảnh ô tô vi phạm chạy quá tốc độ đã được lưu giữ trong hệ thống camera và hình ảnh vi phạm đó đã được truyền đi các tỉnh đã được lắp đặt camera và thông báo lỗi vi phạm chạy quá tốc độ của xe ô tô bạn. Trong trường hợp này, CSGT tỉnh Thanh Hóa dừng xe kiểm tra và lập biên bản xe ô tô của bạn là hoàn toàn đúng.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh 
(Đội trưởng Đội CSGT số 8, Phòng CSGT
Công an TP Hà Nội)
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản