banner tạm

Cập nhật lúc : 7:42 AM, 15/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vượt ngã tư khi đèn vàng bật sáng có bị xử lý?

Hỏi: Tôi đi xe máy tới ngã tư Liễu Giai - Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) thì đèn vàng bật sáng. Tôi tăng ga cho xe vượt qua thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT thông báo tôi vi phạm không chấp hành đèn tín hiệu giao thông. Xin hỏi trong trường hợp này đúng hay sai?
Trần Văn Anh (Quận Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống biển báo hiệu và quy tắc giao thông đường bộ.

Với trường hợp bạn hỏi, khi điều khiển xe máy tới ngã tư có cụm đèn tín hiệu xanh, đỏ mà đèn vàng bật sáng thì bạn phải cho phương tiện dừng lại trước vạch sơn theo quy định mới đảm bảo an toàn. Còn khi đèn vàng bật sáng mà bạn cố tăng ga cho phương tiện vượt qua sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và người tham gia giao thông trên đường vì có thể xảy ra TNGT.

Việc CSGT lập biên bản hành vi không chấp hành đèn tín hiệu giao thông của bạn là đúng với quy định. Đối với lỗi này tại Khoản 3, Điều 6 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.
Thiếu tá Phạm Anh Tuấn
(Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản