banner tạm

Cập nhật lúc : 6:40 AM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào?

Hỏi: Khi đang lái xe ô tô container lưu thông trên tuyến QL2 qua địa bàn Hà Nội, tôi thấy Tổ công tác có cả CSGT, TTGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Sau khi xuất trình GPLX, giấy tờ liên quan đến phương tiện, CSGT thông báo cho tôi lỗi xe ô tô container không có phù hiệu, đồng thời tiến hành lập biên bản. Xin hỏi, lỗi trên bị xử lý thế nào?
Trần Tuấn Linh
(Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng)

Xe container không có phù hiệu bị xử lý thế nào? - ảnh 1

Trả lời: Tại Điều 47, Thông tư số 18/2013 của Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Theo đó, quy định cụ thể về việc cấp phù hiệu, biển hiệu đối với các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó có xe ô tô container. Cụ thể, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container phải có giấy phép kinh doanh vận tải được Sở GTVT cấp phù hiệu cho xe ô tô container trong danh sách do đơn vị đề nghị theo quy định.

Vì vậy, trường hợp ô tô container chở hàng hóa lưu thông trên đường không có phù hiệu theo quy định hiện hành, CSGT lập biên bản là đúng với quy định.

Với lỗi điều khiển xe ô tô không có phù hiệu hoặc có phù hiệu nhưng đã hết hạn đối với xe quy định phải có phù hiệu thì tại Điểm c, Khoản 5, Điều 24 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức phạt 4 triệu, đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX đến 60 ngày.
Thượng úy Nguyễn Lưu Trung
(Đội phó Đội tuần tra Dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
Theo giaothongvantai.com.vn

Bình luận

vũ văn tuyền - 11/10/2014

Tôi điều khiển xe container có phù hiệu nhưng quên ko mang theo thì hình thức sử phạt sẽ như thế nào.trong khi đó tôi có gọi người thân mang đến đồng thời suất trình nhưng vẫn bị các đồng chí csgt lập biên bản"xe không có phù hiệu theo quy định.tại thời điểm tra không có phù hiệu"vậy tôi có bị tước giấy phép lx và phạt mức trên không.và quan trọng nhất là:xe có phù hiệu theo quy đinh và còn giá trị.do xe mơí mua (8/2014),chỉ quên ko mang theo.kính mong admin trả lời giúp tôi.xin cảm ơn.###mong giải đáp sớm nhất có thể.vì sắp đến ngày sử lý biên bản.đồng thời có hướng chuẩn bị tiền phạt và tâm lý nếu treo bằng.1 lần nữa trân thành cảm ơn l.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản