banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 01/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe mất đăng ký làm lại thế nào?

Ngô Thị Thu Hiền (Quận Ba Đình, Hà Nội) Hỏi: Tôi có một xe máy Honda Lead đăng ký chính chủ, biển 4 số, không may tôi đánh rơi túi xách trong đó có giấy đăng ký xe và một số giấy tờ khác. Vậy, tôi muốn xin cấp lại giấy đăng ký xe thì phải làm những thủ tục gì?
Xe mất đăng ký làm lại thế nào?
Trả lời: Tại Khoản 2, Điều 5 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, với trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký xe, muốn xin cấp lại, bạn hãy đến Đội CSGT Công an quận, huyện tại địa bàn thường trú để làm thủ tục xin cấp lại. Khi đến cơ sở đăng ký xe, bạn cần mang theo hộ khẩu hoặc CMND, hồ sơ tự quản (nếu có) và xin tờ khai cấp lại đăng ký xe và biển số theo mẫu quy định.

Lưu ý, nếu thời điểm xe của bạn đăng ký trong thời gian từ tháng 8/2008 đến hết tháng 12/2010, khi đăng ký xe, cơ quan công an sẽ trả toàn bộ hồ sơ cho chủ phương tiện tự quản lý gồm có: Tờ khai thuế; Biên lai thuế; Hóa đơn giá trị gia tăng.

Thông tư số 15/2014/TT-BCA Bộ Công an cũng quy định, trường hợp xe máy mang biển 3 số hoặc 4 số thì sau khi làm thủ tục cấp lại đăng ký xe, cơ quan công an sẽ cấp biển 5 số theo quy định hiện hành.

Theo đó, trường hợp xin cấp lại đăng ký xe đã bị mất, khi chủ phương tiện hoàn tất thủ tục trong thời gian không qua 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan công an sẽ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn.
 
Trung úy Nguyễn Đình Tân
Tổ đăng ký xe Công an quận Ba Đình, Hà Nội
theo giaothongvantai

Bình luận

lê quốc huy - 04/09/2014

cho tôi hỏi.. tôi mới mua 1 chiếc xe superdrem ..xe mua qua 3 lần chủ. nhưng tôi bị rơi ví mất đăng kí xe mà tên đăng kí là người chủ xe đầu. mà tôi lại bị cơ quan công an giao thông băt giữ xe khi không có đăng kí. vậy bây giờ tôi phải làm như thế nào. tôi xin cảm ơn

le nam - 03/08/2014

xe khong chinh chu> neu co ca vet thi khi cong an bat giu thi co sao khong?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản