banner tạm

Cập nhật lúc : 11:50 AM, 06/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe máy vừa đi vừa đẩy xe đạp bị xử phạt như thế nào?

Người điều khiển xe gắn máy vừa đi đường, vừa lấy chân đẩy xe đạp thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi: 
 
Khi đi trên đường, tôi thấy nhiều người lái xe hoặc người ngồi trên xe gắn máy kéo, đẩy xe đạp để cùng đi cho nhanh. Hành vi này gây cản trở giao thông và tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm. Cho tôi hỏi trong trường hợp này, người đi xe máy sẽ bị xử phạt như thế nào?
 
Độc giả Bạch Dương
 
Xe máy vừa đi vừa đẩy xe đạp bị xử phạt như thế nào? 1
Ảnh minh họa. 
Trả lời:
 
Luật Giao thông đường bộ quy định người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông không được thực hiện hành vi bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác.
 
Tại Điểm k, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ- CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm: "Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người ngồi trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác."
 
Theo đó, người điều khiển hoặc người ngồi trên gắn máy kéo, đẩy xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.
 
* Thông tin tham khảo từ Văn bản Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013/NĐ- CP của Chính phủ.
 
theo duongbo..vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản