banner tạm

Cập nhật lúc : 11:5 AM, 30/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử phạt lỗi sai làn theo khung nào?

Tôi lái xe ô tô trên đoạn đường có vạch sơn liền phân chia chiều đi ngược và đi xuôi. Do gặp chướng ngại vật phía trước người đó lái xe chèn 2 bánh bên phía lái qua vạch liền, khi đó vạch sơn liền nằm dưới gầm xe ô tô.
CSGT lập biên bản vi phạm với lỗi đi không đúng phần đường quy định và và xử phạt theo khung đi sai làn.

Vậy tôi xin hỏi việc CSGT lập biên bản như thế có đúng không, nếu đúng thì phần đường ở đây được hiểu như thế nào và được quy định tại điều khoản nào trong luật giao thông đường bộ hay nghị định? Nếu sai thì lỗi đó thuộc lỗi gì?

Xủ phạt lỗi sai làn theo khung nào?
(ảnh minh họa)
Luật sư tư vấn:

Luật Giao thông đường bộ 2008 tại điều 13 quy định: Điều 13. Sử dụng làn đường

1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

2. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 5 NĐ 171/2013/NĐ- CP Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định;

Đối với lỗi này người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 vnd do đi không đúng làn đường quy định.
theo vietnamnet

Bình luận

Nguyễn hữu Nghĩa - 28/08/2014

Cho tôi hoi,tôi lái xe ôtô dừng chờ đèn đỏ,đèn chỉ có một đèn, có 2 làng đường,1của môtô 2của ôtô,tôi dừng xe bên làng xe ôtô chờ đèn,đèn xanh bạt lên tôi đi bị cảnh CSGT thổi lại nói tôi dừng xe chỗ xe rẽ trái,vậy cho hỏi tôi đúng hay sai,tôi cảm ơn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản